Cách làm bánh mì que phô mai bằng nồi chiên không dầu từ A – Z
Bánh mì phô mai là 1 trong những món ăn rất được ưa thích hiện nay - đặc biệt là các bạn nhỏ. Cũng chính vì thế mà rất nhiều chị em đã và đang tìm hiểu về cách làm món bánh que mì phô mai này. Bài viết hôm nay, Olivo Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm bánh mì que phô mai bằng nồi chiên không dầu. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì que phô mai bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì phô mai
Để chế biến được món bánh mì que phô mai, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau
Vỏ bánh mì
- * 60gr nước
- * 60gr sữa tươi không đường ( nhiệt độ phòng )
- * 10gr đường
- * 4gr men
- * 200gr bột số 8
- * 3gr muối
- * ¼ thìa café các loại lá khô ( rosamery…)
- * 15gr dầu Olive
Nhân bánh
- * 30gr phomai bào sợi nhỏ
- * 3 gr lá khô
- * 1 nhúm tiêu đen
Quét mặt bánh
- * 30gr dầu Olive
- * 5gr tỏi băm nhuyễn
- * 1/8 thìa café muối
Cách làm bánh mì que phô mai bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Phần vỏ bánh
1. Cho đường, men, nước và sữa vào âu trộn. Hòa đều. Trong một âu/ bát to khác, cho bột, muối, Italian herbs, dùng phới lồng đánh trứng cầm tay trộn đều.
2. Đổ hỗn hợp bột vào âu có sữa và nước. Dùng thìa gỗ hoặc một dụng cụ có cán cứng tương tự, quấy đều đến khi các hỗn hợp hòa quyện thành một khối. Cho dầu Olive, trộn đều.
3. Nhồi bột trong khoảng từ 15 phút, đến khi bột thành một khối dẻo mịn & đàn hồi.
4. Dùng nilon bọc kín ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi
5. Sau khi bột nở gấp đôi thì đấm nhẹ cho xẹp bọt khí. Nhồi sơ qua trong 1-2 phút.
6. Cán bột trên mặt bàn có phủ bột áo cán thành miếng to, dày khoảng 0,5cm . Dùng nilon che mặt bột, để nghỉ 10p.
7. Trong lúc chờ, làm phần “Quyét mặt bánh “ và phần “ Nhân Bánh “.
8. Dùng chổi quết hỗn hợp “Quyét mặt bánh “ tiếp theo đến phần “ Nhân Bánh “.
9. Dùng dao sắc cắt bột thành các dải bột dài rồi vê cho dải bột thuôn dài hơn.
10. Gấp đôi dải bột rồi xoắn lại. Đặt dải bột lên khay. Cách nhau khoảng 2cm.
11.Bật nồi chiên 200 độ C 10p - chế độ 2 thanh nhiệt. Nếu còn thừa dầu Olive và tỏi thì quét nốt lên que bánh trước khi đưa vào lò nướng.
Set nhiệt:
- Menu: Cake Temp: 190đ
- Time: 12-15p (những phút cuối nên canh lò, tránh để bánh bị cháy hay nướng bánh vàng quá, ăn dễ bị cứng).
12.Bánh ngon nhất là ăn lúc còn ấm nóng, vì vỏ rất giòn, ruột rất mềm, và cực kì thơm.
Để nguội thì nên bảo quản trong túi kín.
Thành phẩm:
Trên đây là cách làm bánh mì que phô mai bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản cho chị em có thể tham khảo. Hi vọng với bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món bánh mì que phô mai thơm ngon cho cả gia đình mình thưởng thức nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo. Nhớ để lại cảm nhận và thành quả của bạn cuối bài viết nhé!